Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2011

Hoa Tường Vy"
Hoa Tường Vy hay còn gọi là Tử Vi Tàu, Bá Tử Kinh, là một loại cây gỗ, không phải cây leo. Thường bị nhầm với Tầm Xuân (hồng leo). Tầm Xuân là loài sống leo, cho hoa như hoa hồng, loại hồng tỉ muội ấy! Mọc hoa thành từng cụm to ở đầu cành. Tường Vy cũng cho hoa đầu cành nhưng cụm hoa rất khác hoa Tầm Xuân. Có hai loại Tường Vy: màu hồng và màu trắng, đều có nhụy vàng ".

Mình thấy Tường Vy những mấy màu : trắng, hồng ( hồng đậm, hồng lợt) , tím ( đậm, tím nhạt ), trắng,..nhớ mang máng hình như có màu đỏ nữa thì phải.

1 nhận xét:

  1. "Thường bị nhầm với Tầm Xuân (hồng leo). Tầm Xuân là loài sống leo, cho hoa như hoa hồng, loại hồng tỉ muội ấy! Mọc hoa thành từng cụm to ở đầu cành. Tường Vy cũng cho hoa đầu cành nhưng cụm hoa rất khác hoa Tầm Xuân. Có hai loại Tường Vy: màu hồng và màu trắng, đều có nhụy vàng "." Tầm xuân là nụ búp, tết mới có, bên ngoài đầy lông và đương nhiên mãi sẽ luôn là búp vì nó không nở xòe ra như bông cúc bao giờ => đương nhiên không phải Hồng Tử Vi, dạng hồng leo. Mà hồng leo thì đương nhiên ko giống tỉ muội, vì tỉ muội giống hoa hồng, nhưng nhỏ, thân đứng và cao không quá 50cm bao giờ

    Trả lờiXóa